Wednesday, May 18, 2022
No menu items!
HomeVĂN HÓANgười cổ đại nghĩ gì về những tư tưởng tục tĩu

Người cổ đại nghĩ gì về những tư tưởng tục tĩu

Có một câu châm ngôn cổ: “Tất cả ma quỷ đều phát sinh từ ham muốn.” Tôi tin rằng chắc chắn có một vài chân lý nào đó liên quan đến nó.

Vì vi phạm những tiêu chuẩn đạo đức về tình dục, con người đã tạo ra số lượng nghiệp lực rất to lớn. Trước khi có sự bại hoại về tiêu chuẩn đạo đức, người ta không tán thành những người có ham muốn tình dục.

Ở Trung Quốc trong Triều Đại Thanh (1644-1911 A.D), Kỷ Hiểu Lam là một quan chức nổi tiếng và là chủ biên của Tứ Khố Toàn Thư (Ghi chú: tuyển tập những quyển sách được biên soạn trong suốt triều đại Thanh). Ông đã viết một cuốn sách gọi là “duyệt vi thảo đường bút kí” (The Thatched Study of Close Scrutiny) trong đó ông ghi lại nhiều câu chuyện lạ thường mà ông đã nghe được hay bản thân trải qua. Một trong những câu chuyện diễn ra như sau:

Hoàng đế đã phái một viên quan tới vùng mà ngày nay được biết là Đài Loan về việc thông thương chính thức. Trên đường đến Đài Loan, ông đã ở lại một khách sạn. Vào một buổi tối ở đó, ông đã nhìn thấy một cô gái xinh đẹp lộng lẫy đang lén nhìn trộm qua tường vào trong sân nơi mà ông đang ở. Ông đã lớn tiếng và giận giữ quát mắng cô và ra lệnh cho đầy tớ tìm kiếm cô, nhưng họ đã không tìm thấy cô.

Buổi tối khi đang ngủ, Kỷ Hiểu Lam đã bị đánh thức bởi một âm thanh và một mảnh ngói bay vào gối ngủ của ông. Ông đã la lên một cách tức giận: “ Là một con yêu quái, Sao ngươi dám xúc phạm đến sứ giả của triều đình?

Giọng của một cô gái từ bên ngoài cửa sổ: “ Ngài là một quan chức triều đình. Suốt ngày tôi đã cố để tránh ngài, nhưng ngài đã nhìn thấy tôi, la mắng tôi và tìm kiếm tôi. Tôi không muốn Chư Thần biết điều này và không muốn bị khiển trách. Do vậy, tôi đã thực sự lo lắng.

“Tuy nhiên, khi ngài đi ngủ, ngài lại nghĩ rằng có thể tôi là con gái của chủ khách sạn này. Ngài đang suy tính trong đầu một kế hoạch để lấy tôi làm vợ hai của ngài. Tất nhiên ngài không biết rằng bất kể tư tưởng nào mà ngài có, Chư Thần đều biết. Khi một người hình thành trong đầu họ một tư tưởng xấu, nó sẽ thu hút sự quấy rối của một linh hồn ma quỷ. Dưới hoàn cảnh này, Chư Thần sẽ không thể khiển trách ma quỷ được. Vì vậy, khi tôi ném một mảnh ngói vào ngài, ngài thực sự không có quyền để nóng giận.”

Khi nghe cô giải thích, ông ta cảm thấy thất vọng và xấu hổ. Trước khi trời sáng, ông đã ra lệnh cho đầy tớ thu dọn hành lý và rời đi.

Từ câu chuyện trên chúng ta có thể thấy những châm ngôn như vậy của người cổ đại như là “Chư Thần luôn theo dõi bạn” và “Bạn nghĩ gì, Chư Thần đều biết” đến từ đâu. Ngay khi một người hình thành trong đầu một tư tưởng tục tĩu dâm dục, Thần đã có thể biết và xem thường khinh miệt người này. Một linh hồn ma quỷ có thể được đến quấy nhiễu người này. Do vậy, một người không được nói hoặc hành động một cách tục tĩu, và thậm trí phải tránh nuôi dưỡng những tư tưởng ý niệm tục tĩu dâm ô đó.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
Bài liên quan
- Advertisment -spot_img

Phổ Biến

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x